Chiêm ngưỡng Kỳ Đài Huế lung linh trong đêm

(HanoiTV) - Ngày 12/2, tại thành phố Huế diễn ra lễ khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài. 1.000 đèn Led bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ Đài Huế được thi công theo công nghệ hiện đại. Đây là một sự kiện không chỉ tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử của Kỳ Đài mà còn góp phần tạo thêm điểm hấp dẫn về đêm cho du lịch cố đô.

tl_files/Upload-here/TIN TUC/chiem-nguong-Ky-Dai-Hue-lung-linh-trong-dem-01.jpg

Kỳ Đài Huế lung linh trong ánh đèn. (Ảnh: Bảo Minh/ khampha)

Theo đó, du khách có thể tham quan, ngắm cảnh quảng trường văn hóa mỗi đêm theo trục Kỳ Đài - quảng trường Ngọ Môn. Sắp tới Huế sẽ tái hiện tổ chức bắn đại bác trên Kỳ Đài để mang đến khách du lịch cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn.

tl_files/Upload-here/TIN TUC/chiem-nguong-Ky-Dai-Hue-lung-linh-trong-dem-02.jpg

 

Thắp sáng kỳ đài Huế như một phần trong chuỗi sự kiện chào mừng tại Festival Huế vào tháng 4/2018.(Ảnh: Vnexpress)

Được biết, Kỳ Đài còn gọi là Cột cờ, là di tích kiến trúc có từ thời nhà Nguyễn (năm 1807) nằm ở giữa mặt Nam của Kinh thành. Kỳ Đài gồm hai phần: đài cờ ba tầng cao khoảng 17,5m và cột cờ cao 37m. Kỳ Đài Huế còn là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. 

tl_files/Upload-here/TIN TUC/chiem-nguong-Ky-Dai-Hue-lung-linh-trong-dem-03.jpg

 

Thử nghiệm bắn lửa súng Thần Công. (Ảnh: Bảo Minh)

Cũng trong tối 12/2, người dân thích thú và hào hứng xem chương trình thử nghiệm bắn 4 khẩu súng thần công mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trước Quảng trường Ngọ Môn. Những khẩu thần công này có kiểu giáng gần giống với 9 khẩu thần công từ thời triều Nguyễn và hoạt động dựa theo nguyên lý đốt cháy dầu diesel.

 

tl_files/Upload-here/TIN TUC/chiem-nguong-Ky-Dai-Hue-lung-linh-trong-dem-04.jpg

Được biết, “Thắp sáng Kỳ Đài Huế” là sự kiện quan trọng thuộc chuỗi dự án “Huế - Sáng và Sống” do Công ty Vietravel đầu tư và phối hợp thực hiện cùng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Dự án đã khởi động từ tháng 9/2017 và sẽ tiếp tục trong các năm tiếp theo trên nhiều lĩnh vực quy hoạch và phát triển không gian văn hóa nghệ thuật.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Trở lại