Kỳ Đài Huế sẽ bắn đại bác phục vụ khách du lịch

(Dân trí) - Theo ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, sắp tới Kỳ Đài Huế sẽ được thắp sáng, đồng thời sẽ bắn đại bác để phục vụ khách du lịch và người dân đến với một Huế - thành phố du lịch “Sáng và Sống”.
Một đề án trong mục tiêu xây dựng Huế thành “Thành phố du lịch “Sáng và Sống” của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đưa ra là sẽ thắp sáng Kỳ Đài Huế vào ban đêm.

Dự kiến sẽ có 1.000 đèn led bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ Đài Huế để thắp sáng công trình này, tạo điểm nhấn cho Huế về ban đêm, tạo một quảng trường văn hóa sáng mỗi đêm theo trục Kỳ Đài – quảng trường Ngọ Môn – Ngọ Môn.

“Đặc biệt tỉnh đang tính tới việc bắn đại bác trên Kỳ Đài để phục vụ khách du lịch có cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn tại đây. Chúng tôi có thể sẽ làm theo kiểu phun lửa bằng dầu thật từ các khẩu đại bác được đặt trên Kỳ Đài chứ không thể bắn bằng đạn đại bác lúc xưa được. Điều này sẽ rất thú vị”, ông Dung chia sẻ.

tl_files/Upload-here/TIN TUC/Ky-Dai-Hue-se-ban-dai-bac-phuc-vu-khach-du-lich-01.jpg 

Kỳ Đài Huế sẽ được thắp sáng và bắn đại bác

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang có kế hoạch làm cho chợ Đông Ba sáng và đẹp hơn ban đêm. Một đường đi bộ sát bờ sông Hương do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ sẽ làm cầu gỗ đi bộ 450 mét đoạn từ cuối đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu kéo dài tới UBND tỉnh sẽ thi công cuối tháng 11 này, dự kiến xong trước Festival 2018 vào tháng 4 năm sau.

Riêng cầu Trường Tiền đang làm lại gần hoàn thành với các ban công ngắm cảnh lãng mạn có thể trở thành “phố đi bộ” trên cầu các đêm cuối tuần, kết nối với phố Tây đi bộ Huế, các đường phố ven sông Hương được tháo bỏ hàng rào… sẽ làm nên một trục đi bộ ngắm cảnh xuyên suốt từ bờ bắc qua bờ nam sông Hương.

“Chúng ta không thể làm túc tắc được vì thế Huế sẽ không bao giờ phát triển, phải làm nhanh và mạnh để khai thác được hết tiềm năng của Huế, xứng đáng là thành phố du lịch “Sáng và Sống” mà tỉnh nhà đang rất quan tâm đẩy mạnh”, Phó Chủ tịch Nguyễn Dung tâm huyết.

tl_files/Upload-here/TIN TUC/Ky-Dai-Hue-se-ban-dai-bac-phuc-vu-khach-du-lich-02.jpg

tl_files/Upload-here/TIN TUC/Ky-Dai-Hue-se-ban-dai-bac-phuc-vu-khach-du-lich-03.jpg

Đường đi bộ sát sông Hương sẽ được triển khai xong trước Festival 2018

tl_files/Upload-here/TIN TUC/Ky-Dai-Hue-se-ban-dai-bac-phuc-vu-khach-du-lich-04.jpg

Kết nối với cầu Trường Tiền đang được tu sửa lại

tl_files/Upload-here/TIN TUC/Ky-Dai-Hue-se-ban-dai-bac-phuc-vu-khach-du-lich-05.jpg

Nối với phố Tây đi bộ 3 tối cuối tuần sẽ tạo trục không gian vui chơi xuyên suốt từ bờ bắc qua bờ nam sông Hương TP Huế

Trở lại